Site icon DanVietMedia

Đậu phụ thối – Món vừa ăn vừa bịt mũi nhưng lại gây nghiện không dứt được

Mặc dù có mùi rất khó chịu, nhất là đối với người chưa từng thưởng thức, nhưng đậu phụ thối đã trở thành một trong những món ăn được yêu thích nhất ở Đài Bắc. Không chỉ có vị ngon “dễ gây nghiện”, món ăn này còn có rất nhiều công dụng, lợi ích đối với sức khỏe.

Nhìn miếng đậu phụ đậm màu, mùi thối kinh người nhưng lại là đặc sản được rất nhiều người ưa chuộng. Có rất nhiều cách làm ra đậu phụ thối và cũng tùy thuộc vào cách làm mà độ thối của đậu phụ sẽ khác nhau. Nếu đậu phụ chỉ cho lên men bằng nước muối thông thường thì mùi thối sẽ thum thủm và chắc là không quá khó khăn để bạn vượt qua lần ăn thử đầu tiên.

Thế nhưng, có nhiều cửa hàng gia truyền ướp muối đậu phụ theo phong cách riêng khiến cho đậu phụ thối không thể tả. Nhưng cũng chính mùi thối nồng nặc này lại khiến cho các thực khách tìm đến ăn ngày càng đông.

Đặc biệt hơn, nhiều vùng ở Trung Quốc còn ngâm đậu phụ lên men đến mức chuyển sang dạng màu đen kịt. Và những viên đậu phụ đen này đúng là thử thách lớn đối với du khách nước ngoài muốn ăn thử đậu phụ thối lần đầu tiên.

Đậu phụ thối – Vừa ăn vừa bịt mũi nhưng lại phải công nhận là rất ngon

 CHIA SẺ 

Thế nhưng, có nhiều cửa hàng gia truyền ướp muối đậu phụ theo phong cách riêng khiến cho đậu phụ thối không thể tả. Nhưng cũng chính mùi thối nồng nặc này lại khiến cho các thực khách tìm đến ăn ngày càng đông.

Đặc biệt hơn, nhiều vùng ở Trung Quốc còn ngâm đậu phụ lên men đến mức chuyển sang dạng màu đen kịt. Và những viên đậu phụ đen này đúng là thử thách lớn đối với du khách nước ngoài muốn ăn thử đậu phụ thối lần đầu tiên.

Exit mobile version