Sẽ thế nào nếu ăn thử ớt Carolina Reaper – loại ớt cay nhất thế giới?

Sẽ thế nào nếu ăn thử ớt Carolina Reaper – loại ớt cay nhất thế giới?

Loại ớt cay nhất thế giới hiện nay là giống ớt Carolina Reaper của Mỹ, có sức “tấn công” tương đương với bình xịt hơi cay chuyên dụng của cảnh sát.

https://www.youtube.com/watch?v=WLInV3uNi9o

Giống ớt Carolina Reaper của ông Ed Currie đã đạt danh hiệu “giống ớt cay nhất thế giới” của sách kỷ lục thế giới Guinness vào tháng 11/2013.

Trên thang đo độ cay Scoville, lứa ớt Carolina Reaper có độ cay trung bình là 1.569.300 đơn vị, đặc biệt có một số quả độ cay lên tới 2,2 triệu. Trong khi đó, độ cay của súng hơi cay chuyên dụng là 2 triệu đơn vị Scoville.

 

ớt Carolina Reaper

Không chỉ sở hữu hình dáng kì lạ, ớt Carolina Reaper còn có vị cay vô cùng “khó tả”.

Mức độ “nguy hiểm” của Carolina Reaper đã được một nhóm sinh viên thuộc Đại học Winthrop nghiên cứu trong chương trình học.

Cliff Calloway, giáo sư tại Đại học Winthrop, đồng thời là người hướng dẫn nghiên cứu, cho biết việc xác định nồng độ cay của ớt dựa trên phân tích một hợp chất hóa học tên gọi capsaicinoids có trong loại gia vị thiên nhiên này. Độ cô đặc của hợp chất này càng cao, độ cay của ớt càng mạnh.

Các nhà khoa học tính toán độ cay bằng cách tách hợp chất capsaicinoids khỏi quả ớt, sau đó sử dụng phép ghi sắc dung dịch để kiểm tra khối lượng chính xác của hợp chất. Kết quả sau đó sẽ được chuyển đổi sang thang Scoville dựa theo một công thức có sẵn.

ớt Carolina Reaper

Ớt Carolina Reaper đã được vào sách kỷ lục thế giới Guinness vào tháng 11/2013.

Ed Currie là người đã dành phần lớn cuộc đời mình để tìm kiếm và lai tạo giống những loại ớt cay nhất thế giới. Kỷ lục thế giới mới của Currie đã gây chấn động không nhỏ trong giới nông dân trồng ớt, tạo ra một cú huých mới vào cuộc chiến tạo ra những loại ớt cay nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *