Ảnh: Gà hoang lang thang trên bãi biển, tụ tập trạm xăng và bãi giữ xe

Ảnh: Gà hoang lang thang trên bãi biển, tụ tập trạm xăng và bãi giữ xe

Du khách đến Kauai (Hawaii, Mỹ) dễ dàng bắt gặp hình ảnh gà hoang lang thang trên bãi biển, tụ tập ở trạm xăng, bãi giữ xe… Loài vật thu hút nhiều người tò mò tìm đến hòn đảo.

Ảnh: Gà hoang lang thang trên bãi biển, tụ tập trạm xăng và bãi giữ xe - Ảnh 1.

Kauai là hòn đảo lớn thứ tư và lâu đời nhất ở Hawaii. Nơi đây được bao phủ bởi thung lũng xanh mướt, ngọn núi sắc nhọn và những vách đá lởm chởm độc đáo. Nhiều thế kỷ phát triển, hòn đảo nhiệt đới vẫn giữ cho mình vẻ quyến rũ, bí ẩn. Điểm đến được mệnh danh là viên ngọc ẩn đối với giới du lịch. Ảnh: Kauai Lead.

Ảnh: Gà hoang lang thang trên bãi biển, tụ tập trạm xăng và bãi giữ xe - Ảnh 2.

Du khách đến đây có thể bỏ lại cuộc sống tất bật vốn có khi đắm mình trong làn nước mặn ấm áp hay đi dọc bãi cát vàng. Hơn 90% hòn đảo không thể đến được bằng đường bộ, bao gồm cả phần đẹp nhất. Ảnh: Madeline Lu.

Ảnh: Gà hoang lang thang trên bãi biển, tụ tập trạm xăng và bãi giữ xe - Ảnh 3.

Bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên, hòn đảo còn nổi tiếng là ngôi nhà của hàng nghìn con gà hoang. Chúng thường tụ tập ở các bãi đậu xe, đi chơi trên bờ biển và lang thang trong rừng. Không có động vật ăn thịt tự nhiên, những con gà này đang sinh sôi ở mức báo động. Chúng ăn rác, đồ ăn mèo, kiếm mồi như các loài bản địa khác. Nhiều người đến đảo thích thú dùng đồ ăn dụ gà tới gần để chụp ảnh check-in. Ảnh: Nytimes.

Ảnh: Gà hoang lang thang trên bãi biển, tụ tập trạm xăng và bãi giữ xe - Ảnh 4.

Hầu hết cư dân cho rằng việc bầy gà đi lại trên đường phố không có gì to tát. Một số khác tỏ ra khó chịu khi gà bới khu đất trồng trọt của nông dân, đánh thức du khách từ 4h30 sáng mỗi ngày… Nhiều người thậm chí chuyển đi nơi khác sống. Mặt khác, gà hoang giúp người dân trên đảo tiêu diệt loài rết Hawaii nguy hiểm. Ảnh: Kauai Blog.

Ảnh: Gà hoang lang thang trên bãi biển, tụ tập trạm xăng và bãi giữ xe - Ảnh 5.

Có hàng nghìn con gà hoang sống ở Kauai nhưng nguồn gốc của chúng từ lâu vẫn là điều bí ẩn. Người dân địa phương truyền tai nhau, trận bão Iwa (1982) và Iniki (1992) đã phá hủy chuồng trại trong khu vực, các con gà có cơ hội chạy vào rừng. Chúng giao phối với gà rừng đỏ hoang dã và phát triển như ngày nay. Không ai trên đảo nghĩ đến việc sử dụng gà hoang làm thức ăn vì phần thịt cứng, dai. Ảnh: BackYard Chickens.

Ảnh: Gà hoang lang thang trên bãi biển, tụ tập trạm xăng và bãi giữ xe - Ảnh 6.

Số lượng gà hoang khổng lồ thu hút du khách. Chúng được coi là dấu ấn văn hóa, một phần biểu tượng của hòn đảo. Các cửa hàng lưu niệm kiếm sống nhờ việc bán áo phông, cốc cà phê, huy hiệu in hình những chú gà. Ảnh: Aloha Pest Solutions.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *