Bình Thuận: Mô hình trồng dâu tây công nghệ cao

Bình Thuận: Mô hình trồng dâu tây công nghệ cao

Nói đến trồng dâu tây, mọi người thường nghĩ ngay đến Đà Lạt, bởi khí hậu ở nơi đây lý tưởng để cây dâu sinh trưởng và phát triển. Thế nhưng, ít ai ngờ rằng ở nơi có thời tiết nắng nóng như Bình Thuận lại có thể trồng thành công dâu tây và cho hương vị thơm ngon đặc trưng riêng.

Bình Thuận: Mô hình trồng dâu tây công nghệ cao

Bình Thuận: Mô hình trồng dâu tây công nghệ cao - Ảnh 2.

Mô hình trồng dâu tây công nghệ cao với diện tích 500m2 được cử nhân công nghệ sinh học Nguyễn Ngọc Điền trồng tại xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận khoảng 1 năm nay. Trải qua không ít thất bại, anh Điền mới thu về thành quả vườn dâu tây xanh tốt, đơm nhiều hoa và trái như hiện tại.

Bình Thuận: Mô hình trồng dâu tây công nghệ cao - Ảnh 3.

Sau 6 tháng trồng, vườn dâu tây Hàn Quốc thu hoạch quả bói, mỗi gốc dâu được trồng trong giá thể sơ dừa. Cho khoảng từ 5 – 10 trái/tháng, trọng lượng bình quân 20gram/trái.

Bình Thuận: Mô hình trồng dâu tây công nghệ cao - Ảnh 4.

Anh Điền còn áp dụng mô hình công nghệ cao giữa việc nuôi trồng thủy sản với thủy canh (nuôi cá và trồng dâu tây) trong cùng hệ thống tuần hoàn.

Bình Thuận: Mô hình trồng dâu tây công nghệ cao - Ảnh 5.

Vi khuẩn có lợi biến đổi nước thải từ bể thủy sản thành chất dinh dưỡng hữu cơ phù hợp cho cây trồng, sau đó nước được lọc sạch và cung cấp trở lại cho bể cá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *