Cảnh tượng quanh thủ đô Kiev qua góc nhìn từ vũ trụ

Cảnh tượng quanh thủ đô Kiev qua góc nhìn từ vũ trụ
Cảnh tượng quanh thủ đô Kiev qua góc nhìn từ vũ trụ - Ảnh 1.

Ở phía đông bắc Kiev, một cây cầu bắc qua sông Stryzhen tại Chernihiv đã bị phá hủy. Các khu dân cư và nhà máy gần đó cũng bị hư hại.

Cảnh tượng quanh thủ đô Kiev qua góc nhìn từ vũ trụ - Ảnh 2.

Những cột khói nghi ngút bốc lên từ các ngôi nhà ở làng Rivnopillya thuộc vùng Chernhiv, cách thủ đô Kiev khoảng 80 km về phía bắc. Hình ảnh ghi lại hàng chục hố va chạm xuất hiện rải rác trên các cánh đồng xung quanh ngôi làng.

Cảnh tượng quanh thủ đô Kiev qua góc nhìn từ vũ trụ - Ảnh 3.

Các phương tiện quân sự Nga bị thiêu rụi tại một khu dân cư ở Bucha, thị trấn ngoại ô Kiev. Hôm 27/2, các quan chức Ukraine tuyên bố họ đã cản trở bước tiến của đoàn quân Nga ở Bucha.

Cảnh tượng quanh thủ đô Kiev qua góc nhìn từ vũ trụ - Ảnh 4.

Ở Sukachi, thị trấn nhỏ cách Kiev 70 km về phía tây bắc, hình ảnh vệ tinh ghi lại một hố va chạm lớn ở giữa đường, với những ngôi nhà xung quanh cũng bị hư hại khá nặng.

Cảnh tượng quanh thủ đô Kiev qua góc nhìn từ vũ trụ - Ảnh 5.

Khung cảnh tan hoang của một nhà máy gần Chernihiv bị phá hủy.

Cảnh tượng quanh thủ đô Kiev qua góc nhìn từ vũ trụ - Ảnh 6.

Những hình ảnh này được công ty Maxar Technologies chụp vào ngày 28/2 – 5 ngày sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt vào Ukraine. Kể từ đó tới nay, mây mù bao phủ dày đặc khiến hầu hết vệ tinh không thể quan sát khung cảnh trên mặt đất tại Ukraine.

Cảnh tượng quanh thủ đô Kiev qua góc nhìn từ vũ trụ - Ảnh 7.

Hình ảnh vệ tinh cũng ghi lại cảnh sinh hoạt hàng ngày giữa giao tranh của người dân Ukraine, với hàng dài người xếp hàng bên ngoài cửa hàng tạp hóa tại thủ đô Kiev hôm 28/2.

Theo Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *