Gia đình trâu cao 7,5m xuất hiện ở tỉnh Bình Định đón Tết Tân Sửu 2021

Gia đình trâu cao 7,5m xuất hiện ở tỉnh Bình Định đón Tết Tân Sửu 2021

Linh vật năm Tân Sửu 2021 tại tỉnh Bình Định, được xây dựng trên khuôn viên 4000 m2, gồm 9 chú trâu được xếp đặt trên bệ hoa với tổng chiều cao gần 7,5m.

Gia đình trâu cao 7,5m xuất hiện ở tỉnh Bình Định đón Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 1.

Ngày 4/2, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định tổ chức Lễ khánh thành biểu tượng linh vật năm Tân Sửu 2021, đến dự có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cùng nhiều lãnh đạo địa phương.

Gia đình trâu cao 7,5m xuất hiện ở tỉnh Bình Định đón Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 2.

Biểu tượng gia đình trâu rất có hồn, được nhiều người dân đánh giá cao về mặt mỹ thuật.

Gia đình trâu cao 7,5m xuất hiện ở tỉnh Bình Định đón Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 3.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định, với chủ đề “Gia đình trâu sum vầy hạnh phúc”, công trình được xây dựng trên một khuôn viên rộng khoảng 4000 m2, với thiết kế ở mặt chính diện, gồm 9 chú trâu được xếp đặt trên bệ hoa với tổng chiều cao gần 7,5m.

Gia đình trâu cao 7,5m xuất hiện ở tỉnh Bình Định đón Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 4.

Trong đó, trâu bố cao 3,5m, trâu mẹ cao 2,8m và 7 trâu con cao trung bình 1,8m. Tất cả đều có họa tiết tranh dân gian Đông Hồ cách điệu trên lưng, được tạo hình khỏe khoắn, hiền hòa.

Gia đình trâu cao 7,5m xuất hiện ở tỉnh Bình Định đón Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 5.

Trên lưng trâu mẹ có Mục đồng ngồi thổi sáo, phía sau cụm biểu tượng là hình tượng Trống đồng rực rỡ. Mặt sau của cụm biểu tượng chính là chiếc thuyền vượt sóng vươn khơi xa có chiều dài gần 12m, và những chú cá ngừ đại dương đang bơi cùng chiều trên nền sóng biển xanh biếc.

Gia đình trâu cao 7,5m xuất hiện ở tỉnh Bình Định đón Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 6.

Mặt sau của trống đồng là hình tượng cầu vồng có đường kính 9m, bên trong là hình ảnh cột cờ Tổ quốc trên Đảo Cù Lao Xanh – Nhơn Châu, TP.Quy Nhơn, một biểu tượng thiêng liêng của lòng quyết tâm giữ vững chủ quyền Biên đảo quê hương của quân và dân Bình Định.

Gia đình trâu cao 7,5m xuất hiện ở tỉnh Bình Định đón Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 7.

Ngoài ra, công trình còn có những hạng mục phụ như: Bộ chữ và công chào được cách điệu độc đáo từ số 2021, mô hình cách điệu nón lá Gò Găng, tổ hợp bánh Chưng, Mân trái cây tết, Suối hoa, Sắc hoa xuân…. cùng những cụm hoa tươi với chúng loại hoa, lá, cây cảnh các loại, số lượng gần 21 nghìn chậu được sắp xếp, bài trí xen kẽ.

Gia đình trâu cao 7,5m xuất hiện ở tỉnh Bình Định đón Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 8.

Với chương trình, triển lãm ảnh về quê hương, đất nước, con người Bình Định do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, có bố cục hài hòa trong một không gian chung của công trình Biểu tượng linh vật trong Vườn hoa xuân năm Tân Sửu 2021 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Gia đình trâu cao 7,5m xuất hiện ở tỉnh Bình Định đón Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 9.

Không khi vui xuân đón Tết tràn ngập khắp phố biển Quy Nhơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *