Điện Biên: Người dân sẵn lòng hiến hàng nghìn m2 đất, đưa Lay Nưa trở thành xã nông thôn mới nâng cao

Điện Biên: Người dân sẵn lòng hiến hàng nghìn m2 đất, đưa Lay Nưa trở thành xã nông thôn mới nâng cao

Nếu như đầu năm 2012, có ai từng hoài nghi đặt câu hỏi: Xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới ở Lay Nưa thì biết bao giờ mới hoàn thành, khi mà xuất phát điểm chỉ với 3 tiêu chí đạt? Thì đến tháng 8/2018, Lay Nưa vững vàng cán đích và đang trên đường phấn đấu trở thành xã NTM nâng cao đầu tiên của tỉnh Điện Biên.

Điện Biên: Lay Nưa phấn đấu trở thành xã nông thôn mới (NTM) nâng cao
Điện Biên: Lay Nưa phấn đấu trở thành xã nông thôn mới (NTM) nâng cao - Ảnh 2.

Với tinh thần đoàn kết, người dân xã Lay Nưa sẵn sàng hiến hàng nghìn m2 đất vườn, đất sản xuất và tình nguyện tham gia hàng chục nghìn ngày công để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội; tích cực hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng vươn lên xây dựng cuộc sống mới.

Điện Biên: Lay Nưa phấn đấu trở thành xã nông thôn mới (NTM) nâng cao - Ảnh 3.

Không khí lao động tích cực để hoàn thành chiếc cầu tạm qua suối của bà con dân bản Mo 1, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên

Điện Biên: Lay Nưa phấn đấu trở thành xã nông thôn mới (NTM) nâng cao - Ảnh 4.

Sau 2 năm cán đích nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người của xã Lay Nưa tăng từ 20 triệu lên 25 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn chưa đến 12%; hơn 90% người dân có việc làm thường xuyên.

Điện Biên: Lay Nưa phấn đấu trở thành xã nông thôn mới (NTM) nâng cao - Ảnh 5.

Chỉ tính riêng năm 2019, xã đã dành khoản kinh phí hơn 1 tỷ đồng để tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn, xây dựng đồng bộ các công trình phúc lợi xã hội và tạo thêm sinh kế cho người dân.

Điện Biên: Lay Nưa phấn đấu trở thành xã nông thôn mới (NTM) nâng cao - Ảnh 6.

Được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Lay Nưa luôn coi đó là nguồn động lực, để tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu chung: Trở thành xã đạt chuẩn nâng cao của thị xã Mường Lay thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *