Độc đáo nến trâu vàng hút người mua chơi Tết Tân Sửu

Độc đáo nến trâu vàng hút người mua chơi Tết Tân Sửu

Với tạo hình con trâu kéo theo vàng bạc, châu báu tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, nến trâu vàng hiện đang là mặt hàng thu hút nhiều người dân mua chơi nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

Độc đáo nến trâu vàng hút người mua chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 1.

Đón đầu xu hướng Tết Tân Sửu 2021, nghệ nhân Dương Hoàng Thông (Gia Lâm, Hà Nội) đã sáng tạo ra chiếc nến mang hình chú trâu vàng kéo theo thóc gạo, tài lộc, tiền tài về cho gia chủ.

Độc đáo nến trâu vàng hút người mua chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 2.

Theo anh Thông, con trâu là linh vật của năm Tân Sửu 2021, đồng thời theo quan niệm dân gian, đây cũng là loài động vật biểu tượng cho sự phú quý, giàu sang, cát tường bởi tính cách hiền lành, chịu thương chịu khó. Chúng thường mang đến cho chủ nhân cuộc sống ấm no, bền vững.

Độc đáo nến trâu vàng hút người mua chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 3.

Giá bán lẻ mỗi chiếc nến trâu vàng là 250.000 – 350.000 đồng/sản phẩm, nếu khách mua cả đôi thì sẽ có giá từ 450.000 – 650.000 đồng.

Độc đáo nến trâu vàng hút người mua chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 4.

Điểm độc đáo là nguyên liệu tạo ra trâu vàng đều từ nến đốt. Thế nên, khách ngoài mua về trưng bày có thể dùng để đốt như các loại nến cháy thông thường.

Độc đáo nến trâu vàng hút người mua chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 5.

“Ngoài tính thẩm mỹ, sản phẩm trâu nến của tôi đều hội tụ đủ những yếu tố phong thủy. Như ngũ hành gồm có kim, mộc, thủy, hỏa thổ, còn ngũ cốc là lúa nếp, lúa tẻ, mạch, đỗ, vừng”, anh Thông nói thêm.

Độc đáo nến trâu vàng hút người mua chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 6.

Anh Thông cho biết, anh phải bỏ ra hàng tháng trời để nghiên cứu và tạo ra khuôn sản phẩm. Đây là một trong những công đoạn quan trọng để sản xuất ra được những chiếc nến hình trâu.

Độc đáo nến trâu vàng hút người mua chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 7.

“Có 5 công đoạn để sản xuất ra nến trâu là lên ý tưởng sản phẩm, chế tạo khuôn, đổ khuôn nến, làm khô và trang trí. Trong đó, 2 khâu đầu do tôi trực tiếp đảm nhiệm, vì đây là công thức gia truyền”, anh nói.

Độc đáo nến trâu vàng hút người mua chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 8.

Theo tiết lộ, khuôn đổ nến được anh Thông chế tạo bằng chất dẻo có khắc hình ảnh con vật. Nhờ đó, thợ chỉ cần đổ nến theo cách thức, quy trình là có thể ra sản phẩm.

Độc đáo nến trâu vàng hút người mua chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 9.

Nói rõ về sản phẩm, anh Thông tâm sự, trên thân mỗi chú trâu, anh đều thiết kế thêm châu báu, vàng bạc tượng trưng cho tiền tài và may mắn.

Độc đáo nến trâu vàng hút người mua chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, không thể thiếu là những chồng lúa xếp đầy cao ngất, hiện diện cho mùa màng bội thu, và anh thường gọi chúng với cái tên dân dã là quả lúa, chữ quả trong thành quả, ứng với sự thành công sau những nỗ lực, kiên trì.

Độc đáo nến trâu vàng hút người mua chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 11.

Ước tính, thời gian để hoàn thành mỗi chú trâu nến rơi vào khoảng 4 – 6 tiếng; với công suất hiện tại của nhà xưởng, mỗi ngày sẽ ra được 200 – 300 sản phẩm.

Độc đáo nến trâu vàng hút người mua chơi Tết Tân Sửu - Ảnh 12.

Theo dự kiến, để phục vụ cho Tết Nguyên đán, năm nay, anh Thông sẽ cung ứng ra thị trường từ 7.000 – 10.000 sản phẩm trâu nến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *