Hàng nghìn cây hoa rực rỡ tạo hình bản đồ Việt Nam tại lễ hội hoa Xuân Quan

Hàng nghìn cây hoa rực rỡ tạo hình bản đồ Việt Nam tại lễ hội hoa Xuân Quan

Rất nhiều tác phẩm được kết từ hoa của người dân trồng hoa Xuân Quan (Văn Giang, Hưng Yên) đưa đến lễ hội hoa thu hút sự chú ý của du khách như tạo hình bản đồ Việt Nam, ngôi nhà, cầu hoa, tháp hoa…

Rực rỡ sắc màu trong lễ hội hoa Xuân Quan - Ảnh 1.

Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 20km, làng hoa Xuân Quan có hơn 800 hộ làm nghề trồng hoa và chăm sóc cây cảnh với tổng diện tích trên 130ha, đạt doanh thu trên 1.000 tỉ đồng, lợi nhuận từ 80 – 120 tỉ đồng mỗi năm. Dù mới phát triển khoảng chục năm gần đây nhưng những hộ trồng hoa tại Xuân Quan đã có những bước phát triển, đầu tư vượt bậc, xuất hoa đi khắp mọi miền Tổ quốc.

Rực rỡ sắc màu trong lễ hội hoa Xuân Quan - Ảnh 2.

Tại lễ hội hoa Xuân Quan năm 2021, hàng trăm loại hoa đua nhau khoe sắc. Lễ hội được xem là hoạt động quảng bá, giới thiệu làng hoa đến du khách, đồng thời thúc đẩy tiềm năng du lịch và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Rực rỡ sắc màu trong lễ hội hoa Xuân Quan - Ảnh 6.

Tham dự lễ hội có 10 thôn và hàng chục gian hàng của các hộ nông dân, nhà vườn của xã Xuân Quan.

Rực rỡ sắc màu trong lễ hội hoa Xuân Quan - Ảnh 4.

Đặc biệt, tại đây có mô hình bản đồ Việt Nam được làm hoàn toàn bằng sản phẩm của các hộ trồng hoa ở thôn 4, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Rực rỡ sắc màu trong lễ hội hoa Xuân Quan - Ảnh 5.

Ông Đàm Văn Hưng, đại diện thôn 4, xã Xuân Quan cho biết: “Đến với lễ hội hoa, thôn 4 chúng tôi đã mang đến tác phẩm “Bản đồ Việt Nam” có quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Côn Đảo, Phú Quốc… Để làm nên tác phẩm này, chúng tôi đã mang đến 3.000 cây hoa xác pháo màu đỏ, tượng trưng cho lá cờ Việt Nam, 70 cây cúc vàng để làm hình ngôi sao. Mỗi ngày chúng tôi huy động 18 – 20 người, làm trong 3 ngày để hoàn thành tác phẩm này”.

Rực rỡ sắc màu trong lễ hội hoa Xuân Quan - Ảnh 6.

Ông Lê Mạnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Quan cho biết: “Đây là dịp để Xuân Quan tri ân các khách hàng đã tin cậy tìm đến với làng hoa; đồng thời là dịp để địa phương quảng bá thương hiệu sản phẩm hoa do chính người dân nơi đây làm ra”.

Rực rỡ sắc màu trong lễ hội hoa Xuân Quan - Ảnh 14.

Du khách khi đến đây đều cảm thấy không khí xuân đang tràn về.

Rực rỡ sắc màu trong lễ hội hoa Xuân Quan - Ảnh 15.

Các loại hoa chủ yếu được trồng ở Xuân Quan là hoa ly, đồng tiền, cúc, ngọc thảo, dạ yến thảo, trà, hải đường, trạng nguyên.

Rực rỡ sắc màu trong lễ hội hoa Xuân Quan - Ảnh 9.

Nhiều người không phân biệt lứa tuổi đã đến lễ hội hoa để chụp hình kỷ niệm.

Rực rỡ sắc màu trong lễ hội hoa Xuân Quan - Ảnh 10.

Không ít bạn trẻ và du khách đến lễ hội hoa Xuân Quan để ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

Rực rỡ sắc màu trong lễ hội hoa Xuân Quan - Ảnh 11.

Bên cạnh các loại hoa phổ biến, tại lễ hội có nhiều loại hoa hồng rất đẹp, từ hồng Đà Lạt, hồng cổ Sapa, hồng Vân Côi, hoa giấy ngũ sắc…

Rực rỡ sắc màu trong lễ hội hoa Xuân Quan - Ảnh 12.

Lễ hội hoa Xuân Quan là dịp để khách tham quan được thưởng thức, mua sắm các loại hoa cây cảnh đẹp, độc và lạ; được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm từ các nghệ nhân của các làng nghề về bí quyết chăm sóc hoa cây cảnh và thú chơi tao nhã của người Việt khi Tết đến Xuân về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *