Kỹ thuật làm chuồng nuôi chim cút thịt đem lại hiệu quả kinh tế cao

Kỹ thuật làm chuồng nuôi chim cút thịt đem lại hiệu quả kinh tế cao

Kỹ thuật làm chuồng nuôi giúp chim cút tốt giúp tránh được những ảnh hưởng của thay đổi thời tiết, hạn chế tiếp xúc với mầm bệnh và góp phần nâng cao năng suất chăn nuôi. Phóng sự dưới đây sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn về kỹ thuật làm chuồng nuôi chim cút thịt để đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Kỹ thuật làm chuồng nuôi chim cút thịt

Chuồng nuôi chim cút ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và hiệu quả kinh tế của mô hình chăn nuôi giống chim này. Tuy là một loài có sức đề kháng tốt, nhưng khi làm chuồng nuôi chim cút thịt cần phải đảm bảo các yếu tố kỹ thuật để chim phát triển khỏe mạnh. Clip nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bà con kỹ thuật làm chuồng nuôi chim cút khoa học cho năng suất và hiệu quả cao nhất.

Chuồng nuôi chim cút đúng tiêu chuẩn phải đáp ứng được các nhu cầu sinh lý của chim cũng như đảm bảo các yêu cầu vệ sinh môi trường. Khi làm chuồng nuôi chim cút ta cần tuân thủ một số yếu tố như sau.

Kỹ thuật làm chuồng nuôi chim cút thịt

Kỹ thuật làm chuồng nuôi giúp chim cút tốt giúp tránh được những ảnh hưởng của thay đổi thời tiết, hạn chế tiếp xúc với mầm bệnh và góp phần nâng cao năng suất chăn nuôi.

Nhiệt độ là một yếu tố quan trọng trong Kỹ thuật làm chuồng nuôi chim cút thịt

Nhiệt độ của chuồng nuôi quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến chim cút bị rối loạn trao đổi chất, giảm tốc độ sinh trưởng và chất lượng thịt cũng như khả năng đẻ trứng và chất lượng trứng của chim. Đối với chim cút non, mức nhiệt độ thích hợp là từ 24 – 35C, còn với chim cút đẻ, mức nhiệt là 18 – 25C.

Chuồng nuôi chim cút phải thoáng khí

Môi trường bên trong chuồng nuôi chim cút cần phải thoáng mát, thông gió tốt để không khí sạch được lưu thông, hạn chế tích tụ các loại khí độc hại sinh ra từ chất thải của chim. Ngoài ra chuồng nuôi phải cao ráo, tránh ẩm thấp dễ gây bệnh cho chim.

Cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho chuồng nuôi chim cút

Chuồng chim cút cần được thiết kế sao cho dễ dọn rửa chuồng, máng ăn máng uống được thay và cọ rửa thường xuyên, các chất thải cần được thu gom xử lý để không gây ô nhiễm môi trường.

Kỹ thuật làm chuồng nuôi chim cút thịt

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho chuồng nuôi chim cút sẽ giúp chim phát triển khỏe mạnh hơn.

Làm chuồng nuôi chim cút cần chọn địa điểm có không gian yên tĩnh

Tổ tiên của chim cút vốn có nguồn gốc là chim hoang dã nên loài chim này có bản tính khá nhút nhát. Với thính giác và thị giác nhạy bén, chúng dễ bị kích động bởi tiếng ồn. Vậy nên chuồng chim cút nên đặt ở nơi yên tĩnh, không bị xáo trộn, có ít người lạ cũng như động vật qua lại.

Phải có các biện pháp chống động vật gây hại

Chim cút có kích thước khá nhỏ bé nên chúng dễ bị các loài động vật gặm nhấm như chuột, hoặc các động vật săn mồi như mèo tấn công và gây tổn thương. Vì thế, khi thiết kế chuồng, bà con đừng quên lưu tâm đến vấn đề này.

https://youtu.be/Gd50me9r_Ys

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *