Ngắm nhìn vườn bưởi cảnh cổ thụ bạc tỷ trĩu quả chờ đón Tết

Ngắm nhìn vườn bưởi cảnh cổ thụ bạc tỷ trĩu quả chờ đón Tết

Khu vườn bưởi cảnh cổ thụ nhà anh Hoàng Đình Chính (Văn Giang, Hưng Yên) có khoảng gần 200 gốc bưởi cảnh cổ thụ. Nhiều cây có tuổi thọ khoảng từ 30 năm tới 200 năm, cây có giá trị cao nhất lên tới gần 200 triệu đồng.

Ngắm nhìn vườn bưởi cảnh cổ thụ bạc tỷ trĩu quả chờ đón Tết - Ảnh 2.

Vào thời điểm này, khắp các nhà vườn tại Văn Giang (Hưng Yên) đều tất bật chuẩn bị chăm bón những công đoạn cuối cùng cho cây cảnh của mình để sẵn sàng phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Ngắm nhìn vườn bưởi cảnh cổ thụ bạc tỷ trĩu quả chờ đón Tết - Ảnh 3.

Anh Hoàng Đình Chính (34 tuổi, quê Văn Giang) thường xuyên ăn ngủ luôn tại vườn bưởi cảnh tiền tỷ của mình. “Cận Tết có rất nhiều công đoạn để đưa cây ra thị trường nên các anh em công nhân đều phải tất bật chuẩn bị. Hơn nữa, thời điểm này người mua đã có nên tôi luôn phải túc trực tại vườn để còn bán hàng cho khách”, anh Chính chia sẻ.

Ngắm nhìn vườn bưởi cảnh cổ thụ bạc tỷ trĩu quả chờ đón Tết - Ảnh 4.

Hiện nay trong nông trại của anh Chính có khoảng 200 gốc bưởi cổ thụ và hơn 300 gốc bưởi nhỏ. Giá thành của những cây bưởi cảnh to, gốc cổ thụ lâu đời có giá từ 30 – 200 triệu đồng. Những gốc bưởi cảnh nhỏ sẽ có giá giao động trong khoảng từ 3 triệu trở lên.

Ngắm nhìn vườn bưởi cảnh cổ thụ bạc tỷ trĩu quả chờ đón Tết - Ảnh 6.

Để có được những cây bưởi đẹp để bán vào dịp Tết, anh Chính phải lặn lội lên những tỉnh như Bắc Giang, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái… để lựa những gốc cây bưởi cổ thụ. “Công tìm kiếm và ghép quả rất mất nhiều kỹ thuật. Nên để làm ra một cây bưởi cổ thụ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức và vốn liếng bỏ ra cũng không hề ít”, anh Chính tâm sự.

Ngắm nhìn vườn bưởi cảnh cổ thụ bạc tỷ trĩu quả chờ đón Tết - Ảnh 7.

Những cây bưởi cổ thụ này thường có quả tự nhiên và quả ghép, có cây lên tới gần 300 quả.

Ngắm nhìn vườn bưởi cảnh cổ thụ bạc tỷ trĩu quả chờ đón Tết - Ảnh 8.

Mỗi cây bưởi cổ thụ giá bán đắt rẻ dựa trên nhiều yếu tố, chủ yếu là dựa vào tuổi thọ và dáng cây. Dáng càng độc lạ, tuổi thọ càng lâu thì càng được nhiều người săn đón, trả giá cao.

Ngắm nhìn vườn bưởi cảnh cổ thụ bạc tỷ trĩu quả chờ đón Tết - Ảnh 9.

Gốc bưởi này trong vườn nhà anh Chính có tuổi thọ gần 200 năm, được giao bán với giá 200 triệu đồng.

Ngắm nhìn vườn bưởi cảnh cổ thụ bạc tỷ trĩu quả chờ đón Tết - Ảnh 10.

Gốc bưởi rất to, đường kính khoảng 40 cm, trên gốc bưởi này anh Chính ghép khoảng hơn 100 quả bưởi diễn.

Ngắm nhìn vườn bưởi cảnh cổ thụ bạc tỷ trĩu quả chờ đón Tết - Ảnh 11.

“Năm nay kinh tế khó khăn, giá cả của bưởi cảnh có giảm đôi chút và cũng bị ảnh hưởng phần nào bởi thời tiết nên số lượng bưởi cảnh không được nhiều. Bù lại số lượng ít nhưng những gốc bưởi đều rất chất lượng và đẹp”, anh Chính cho biết.

Ngắm nhìn vườn bưởi cảnh cổ thụ bạc tỷ trĩu quả chờ đón Tết - Ảnh 12.

Tuy còn hơn một tháng nữa mới Tết Nguyên đán nhưng nhiều người đã đến vượn đặt cây. Năm nay nhu cầu mua đứt nhiều hơn mọi năm, hàng năm người chơi thường thuê chơi Tết xong lại trả. Nhưng năm nay nhiều vị khách từ Thanh Hoá, Hà Tây… đã đến đặt cây chỉ chờ đến cận Têt là họ đến lấy đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *