Tanah Lot – ngôi đền nổi xinh đẹp ở Bali luôn tấp nập du khách viếng thăm

Tanah Lot – ngôi đền nổi xinh đẹp ở Bali luôn tấp nập du khách viếng thăm

Đền Tanah Lot là ngôi đền rất thích hợp cho những ai vừa muốn cầu nguyện vừa yêu thích biển. Đây là một điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng và toàn bộ khu vực này thường rất nhộn nhịp, đặc biệt là vào buổi chiều muộn, trước hoàng hôn.

Tanah Lot có nguồn gốc từ từ “Tanah” có nghĩa là đất và “Lot (lod / laut)” có nghĩa là biển. Bởi vì nó nằm trên một tảng đá trên biển và giống như một hòn đảo nhỏ nổi trên biển, vì vậy mọi người gọi nó Tanah Lot.

tanah lotĐền Tanah Lot.

Đền Tanah Lot khác biệt với những ngôi đền khác trên đảo Bali cả về vị trí lẫn kiến trúc xây dựng. Bên trong khu phức hợp đền thờ thực tế, có những ngôi đền được xếp theo các yếu tố cơ bản của thiết kế của người Bali, nơi số lượng các cấp được xây dựng là biểu tượng cho sự phức tạp của đức tin.

Có những thành tạo khác trong khu vực chỉ ra rằng địa điểm này không chỉ có tầm quan trọng tôn giáo lớn mà còn duy trì giá trị khảo cổ.

tanah lot
Ngôi đền đẹp nhất lúc bình minh và hoàng hôn.
Vào ngày thánh Kuningan, năm ngày trước ngày kỷ niệm của ngôi đền, cuộc hành hương gia truyền là một trong những cuộc diễu hành lễ hội đáng được chứng kiến ở Bali.

Và đền Tanah Lot là một ngôi đền Hindu được xây dựng để thờ phượng Thiên Chúa với biểu hiện là Thần biển (Thần Baruna) để cầu khẩn sự thịnh vượng và cân bằng của biển và đất.

Tại lối vào cổng đền Tanah Lot, bạn sẽ tìm thấy cổng kiến trúc tuyệt đẹp của Balani và nhiều cửa hàng nghệ thuật cung cấp các sản phẩm thủ công địa phương. Bên cạnh các sản phẩm như áo phông, xà rông, mũ, dép, phụ kiện, tranh, khắc gỗ,..thì  ở đây còn có các quầy bán thức ăn và đồ uống.

tanah lot

Có hàng ngàn du khách đến thăm đền mỗi ngày

Khu du lịch đền Tanah Lot gần tảng đá được sắp xếp rất tốt cho du khách. Nó có một khu vực đậu xe, nhà vệ sinh, cửa hàng nghệ thuật, nhà hàng, khách sạn, sân khấu mở, trung tâm thông tin du lịch, và các dịch vụ an ninh và an toàn. Vé của bạn cũng bao gồm bảo hiểm chống lại tai nạn.

Đền Tanah Lot là một nơi rất nhộn nhịp và đông đúc, đặc biệt là vào những ngày nắng, có hàng trăm thậm chí hàng ngàn khách du lịch xung quanh cố gắng để có được những góc nhìn đẹp nhất của ngôi đền từ nhiều góc độ khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *