Thung lũng Hoàng Long, kỳ quan thiên nhiên đẹp tựa “cổ tích”

Thung lũng Hoàng Long, kỳ quan thiên nhiên đẹp tựa “cổ tích”

Với hàng trăm suối nước nóng cùng màu sắc lung linh, huyền ảo, những ngọn núi phủ đầy băng tuyết, thác nước hùng vĩ,…thung lũng Hoàng Long xứng đáng được mệnh danh là hồ quý chốn nhân gian.

Chẳng phải ngẫu nhiên người ta ví von thung lũng Hoàng Long như chốn thần tiên dưới trần gian, thu hút hàng triệu khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Là một trong số những di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, chắc chắn nơi đây sẽ không khiến bạn thất vọng bởi cảnh đẹp độc đáo và đầy mê hoặc.

Thung lũng Hoàng Long, kỳ quan thiên nhiên đẹp tựa "cổ tích" - Ảnh 2.

Thung lũng Hoàng Long sở hữu rất nhiều hồ nước lớn.

Nằm ở khe núi cùng tên thuộc huyện Tùng Phan, châu A Bá, Hoàng Long có nghĩa là “Rồng Vàng”, giống như cái tên của nó, thung lũng này trải dài, uốn lượn xuyên qua các khu rừng nguyên sinh và núi đá. Khu thắng cảnh này có tổng diện tích lên tới 700km2, ở độ cao 3100-3500m so với mực nước biển. Tuy nhiên, khe núi đá vôi ở Hoàng Long – cũng là địa điểm đẹp nhất dài hơn 7km và rộng hơn 300m, được bao quanh bởi rừng già.

Nằm ở trên cao, nên nhiệt độ tại khu danh thắng Hoàng Long cao nhất là vào tháng 7 và tháng 8 cũng chỉ lên đến 10 -12 độ C. Quá trình biến đổi và phát triển địa chất hàng ngàn năm đã tạc nên hình dạng và cấu trúc độc đáo của thung lũng như ngày nay. kết cấu địa chất nham thạch ở đây có nồng độ canxi cao nên các dòng suối chảy qua các khe núi này bào mòn các lớp đá và lắng đọng lại tạo thành các con đê.

Thung lũng Hoàng Long, kỳ quan thiên nhiên đẹp tựa "cổ tích" - Ảnh 3.

Nơi đây nổi tiếng với cảnh quan đẹp như trong cổ tích.

Cũng chính vì thế cho đến nay, thung lũng Hoàng Long có tới hơn 3000 hồ nước lớn nhỏ trong suốt, với các màu sắc khác nhau, đa phần mang màu xanh như ngọc. Khung cảnh này khiến không ít người liên tưởng đến hình ảnh ruộng bậc thang vô cùng đẹp mắt, tầng tầng lớp lớp đầy màu sắc càng trở nên rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời phản chiếu.

Trong đó, đỉnh cao của cái đẹp không thể không kể đến “hồ ngũ sắc” với 5 màu sắc khác nhau trong cùng một hồ nước lớn, từ vàng, cam, cho đến xanh lá,…Được biết, hiện tượng này được tạo nên bởi các loại tảo và vi khuẩn trong hồ nước, cứ vài phút hồ lại đổi màu liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *