Tọa đàm: Thanh niên nông thôn khởi nghiệp, làm giàu từ sản phẩm bản địa – Một chặng đường gian nan

Tọa đàm: Thanh niên nông thôn khởi nghiệp, làm giàu từ sản phẩm bản địa – Một chặng đường gian nan

Làm thế nào để thế hệ thanh niên nông thôn có thể quay trở về quê, khởi nghiệp và làm giầu từ những sản phẩm bản địa? Truyền hình Dân Việt đã tổ chức buổi tọa đàm: “Thanh niên nông thôn khởi nghiệp: Làm giàu từ sản phẩm bản địa” nhằm tháo gỡ những vướng mắc và chia sẻ kinh nghiệm của công cuộc khởi nghiệp này.

Tọa đàm: Thanh niên khởi nghiệp, làm giàu từ sản phẩm bản địa

Về quê, đào ao, thả cá, trồng cây…, những ý tưởng đó đang là một xu hướng của nhiều thanh niên trẻ hiện nay, khi họ muốn quay trở về quê hương, để phát triển và làm giầu bằng những sản phẩm bản địa của mình. Thế nhưng, chặng đường này không trả bằng hoa hồng và rất gian nan. Truyền hình Dân Việt đã tổ chức buổi tọa đàm: “Thanh niên nông thôn khởi nghiệp: Làm giàu từ sản phẩm bản địa” nhằm tháo gỡ những vướng mắc và chia sẻ kinh nghiệm làm giàu từ sản phẩm nông nghiệp bản địa.

Tọa đàm: Thanh niên khởi nghiệp, làm giàu từ sản phẩm bản địa - Ảnh 2.

Ở khu vực nông thôn, lực lượng lao động trẻ rời bỏ ruộng đồng, rời bỏ nông nghiệp để lao động trong các KCN, khu chế xuất là rất cao. Thậm chí, có cả những cảnh cả làng quê vắng ngắt bóng thanh niên, chỉ hầu hết là người già, trẻ em. Tuy thế, chỉ sau một thời gian khá ngắn, lực lượng lao động này nhanh chóng bị loại bỏ và trở lại trạng thái thất nghiệp. Thế nhưng, ở ngay các vùng nông thôn của chúng ta lại đang sở hữu những tiềm năng vô cùng to lớn cần được khơi dậy, thúc đẩy và phát triển.

Tọa đàm: Thanh niên khởi nghiệp, làm giàu từ sản phẩm bản địa - Ảnh 3.

Tình trạng thanh niên nông thôn thất nghiệp trong nhiều năm qua vẫn luôn là thách thức đối với nền kinh tế nước ta. Trong khi đó, nông thôn lại chính là nơi sở hữu những tiềm năng vô cùng to lớn chưa được khai thác và phát triển. Đó chính là những sản phẩm nông nghiệp bản địa vô cùng độc đáo, được tạo ra từ những điều kiện hết sức thuận lợi về thổ nhưỡng, khí hậu… vậy làm thế nào để làm giàu từ chính những điều kiện, tiềm năng thuận lợi đó? Đây chính là nội dung của buổi tọa đàm: THANH NIÊN NÔNG THÔN KHỞI NGHIỆP: LÀM GIẦU TỪ SẢN PHẨM BẢN ĐỊA.Tham dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Ngọc Luận – CEO thương hiệu cà phê trái cây Meet More, ông Steve Bùi – Chủ tịch Chủ tịch của Quỹ Khởi nghiệp Những người bạn, Chủ tịch Tập đoàn DELTA E&C và bà Nguyễn Thị Cẩm Ly – Giám đốc HTX cam sành Sơn Nữ, Tuyên Quang. Đây chính là những doanh nhân đã khởi nghiệp thành công từ những sản vật của địa phương. Trong suốt buổi tọa đàm, 3 vị khách mời chia sẻ vô cùng cởi mở về kinh nghiệm kinh doanh, từ những khó khăn ban đầu cho đến những thành quả ở hiện tại. Buổi tọa đàm đã kết thúc tốt đẹp và mở ra nhiều hướng đi mới cho những bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp từ nông thôn. Đồng thời tọa đàm cũng mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những lao động trẻ tại các địa phương nơi “dừng chân” của các doanh nhân thành đạt.

Tọa đàm: Thanh niên nông thôn khởi nghiệp, làm giàu từ sản phẩm bản địa - Một chặng đường gian nan - Ảnh 4.

Ông Stave Bùi, Chủ tịch Tập đoàn Delta E&C, cho rằng: Hầu hết những người trẻ ở vùng nông thôn, ngoại thành, đều thiếu đi yếu tố căn bản nhất là tư duy bài bản và đam mê thực sự. Ông Steve nhấn mạnh: Không phải cứ nghĩ khởi nghiệp là tất thắng, mà đặc biệt lập nghiệp ở khu vực nông thôn, còn rất nhiều thách thức.

Tọa đàm: Thanh niên nông thôn khởi nghiệp, làm giàu từ sản phẩm bản địa - Một chặng đường gian nan - Ảnh 5.

Chị Cẩm Ly, HTX cam sành Sơn Nữ, Tuyên Quang, cũng cho rằng, với thế hệ trẻ, thì việc khởi nghiệp từ nông nghiệp đang là thách thức không hề nhỏ. Trong câu chuyện về những ngày đầu khởi nghiệp của mình, chị Cẩm Ly cho biết, chị đã từng nhiều lần phải khóc trước những giỏ cam lớn bị hỏng, bị trả về và nhiều khi tưởng chừng đã phải buông xuôi.

Tọa đàm: Thanh niên nông thôn khởi nghiệp, làm giàu từ sản phẩm bản địa - Một chặng đường gian nan - Ảnh 6.
Tọa đàm: Thanh niên nông thôn khởi nghiệp, làm giàu từ sản phẩm bản địa - Một chặng đường gian nan - Ảnh 7.

Buổi tọa đàm diễn ra tại trường quay S1, Trung tâm Truyền hình số Dân Việt, báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt và được phát trực tuyến trên rất nhiều hạ tầng: Kênh Youtube của Báo Dân Việt, hệ thống fanpage và Chuyên trang Dân Việt Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *