Trồng dâu tây trắng – “bạch ngọc” – theo phương pháp Nhật Bản, bán mỗi túi cả triệu đồng

Trồng dâu tây trắng – “bạch ngọc” – theo phương pháp Nhật Bản, bán mỗi túi cả triệu đồng

Nhắc tới dâu tây, mọi người đều hình dung tới thứ quả căng mọng nước cùng lớp sắc đỏ bắt mắt. Nhưng ở Nhật Bản lại có thứ dâu tây khác hẳn. Đó là loại dâu tây trắng có kích thước lớn cùng vị ngọt không thể nào quên.

Thoạt nhìn, vẻ bề ngoài của loại dâu tây này không khác gì dâu tây thông thường nhưng kích thước lớn hơn và phủ lớp vỏ cùng ruột trắng. Những quả dâu độc nhất vô nhị này bạn sẽ không tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới, trừ Nhật Bản. Quốc gia này xứng đáng là xứ sở của nhiều loại thực vật độc lạ nhất.

Trồng "bạch ngọc" theo phương pháp Nhật Bản, bán mỗi túi cả triệu đồng - Ảnh 2.

Những quả dâu tây trắng vừa đẹp vừa ngon.

Loại dâu tây trắng này do ông Yasuhito Teshima tạo ra 4 năm trước. Đến nay, nông trại của ông ở tỉnh Saga (Nhật Bản) vẫn là nơi duy nhất trên thế giới sản xuất loại dâu tây đặc biệt này.

Teshima cho biết ông mất rất nhiều năm lai tạo các giống dâu tây khác nhau và hoàn thiện kĩ năng nuôi trồng của mình mới có thể cho ra đời những quả dâu tây vừa to vượt trội so với giống dâu tây thường vừa có màu trắng muốt từ trong ra ngoài như vậy.

Trồng "bạch ngọc" theo phương pháp Nhật Bản, bán mỗi túi cả triệu đồng - Ảnh 3.

Ông Teshima là chủ nhân của giống dâu độc đáo này.

Một trong số những bí quyết trồng được dâu tây trắng là giảm lượng ánh sáng mặt trời mà chúng nhận được. Điều này sẽ khiến cây sản sinh ra ít chất anthocyanin – loại chất làm hoa quả và rau có được màu sắc tự nhiên của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *