Bánh tráng Túy Loan hoạt động hết công suất dịp Tết vẫn cháy hàng

Bánh tráng Túy Loan hoạt động hết công suất dịp Tết vẫn cháy hàng

Từ 2 giờ sáng, các lò làm bánh tráng ở Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã bắt đầu đỏ lửa để chuẩn bị cho mùa bánh Tết rộn ràng nhất năm. Vào dịp này, năng suất và sản lượng bánh tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường nhưng vẫn luôn cháy hàng không đủ cung cấp cho thị trường.

Bánh tráng Túy Loan hoạt động hết công suất dịp Tết vẫn cháy hàng - Ảnh 2.

Nguyên liệu tráng bánh gồm bột gạo trộn với các gia vị: đường, nước mắm, muối, mè, tỏi và gừng… Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà gia vị được thêm nhiều hoặc ít, nhưng bình quân dùng 1,5kg nguyên liệu/ang gạo.

Bánh tráng Túy Loan hoạt động hết công suất dịp Tết vẫn cháy hàng - Ảnh 3.

Đặc biệt, bánh tráng Túy Loan tuyệt đối không phơi nắng, mà được xông khô trên vỉ than hồng. Chính vì vậy mà bánh có độ giòn và xốp hơn bánh phơi nắng, giữ được độ cay nồng nhẹ của gừng tỏi, vị béo của mè hòa quyện với bột gạo tạo nên hương vị bùi bùi thơm ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *