Chiêm ngưỡng những ngôi “nhà tổ chim” ở lưng chừng núi tại Lai Châu

Chiêm ngưỡng những ngôi “nhà tổ chim” ở lưng chừng núi tại Lai Châu

“Nhà tổ chim” được đặt theo tên của các loài chim với những bậc cầu thang lên xuống độc đáo, nhà như một căn phòng thu nhỏ với diện tích khoảng 7 m2 có chỗ sinh hoạt cá nhân đầy đủ, tiện lợi, có bình nóng lạnh và có wifi riêng.

Chiêm ngưỡng những ngôi "nhà tổ chim" ở lưng chừng núi tại Lai Châu - Ảnh 1.

Bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu trong lành, mát mẻ, phong cảnh hữu tình – nơi đây đã trở thành điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan.

Chiêm ngưỡng những ngôi "nhà tổ chim" ở lưng chừng núi tại Lai Châu - Ảnh 2.

Đến với Sin Suối Hồ du khách không chỉ được ngắm địa lan, tham quan thác trái tim, đi chợ phiên hay trải nghiệm săn mây trên đỉnh núi… mà còn được đến tham quan và nghỉ lại trong những “nhà tổ chim” độc đáo, mới lạ, chỉ có duy nhất ở Sin Suối Hồ, Lai Châu.

Chiêm ngưỡng những ngôi "nhà tổ chim" ở lưng chừng núi tại Lai Châu - Ảnh 3.

Những “nhà tổ chim” này vừa giúp con người gần gũi, hòa mình cùng thiên nhiên, vừa tạo điểm nhấn để thu hút khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Chiêm ngưỡng những ngôi "nhà tổ chim" ở lưng chừng núi tại Lai Châu - Ảnh 4.

Về đêm những “nhà tổ chim” đẹp lung linh dưới ánh điện. Những “nhà tổ chim” được đặt theo tên của các loài chim với những bậc cầu thang lên xuống độc đáo, làm cho du khách thấy được cuộc sống mộc mạc, giản dị nhưng rất nên thơ của người dân nơi đây.

Chiêm ngưỡng những ngôi "nhà tổ chim" ở lưng chừng núi tại Lai Châu - Ảnh 5.

Những “nhà tổ chim” được người dân làm gần nhau để tạo sự ấm cúng.

Chiêm ngưỡng những ngôi "nhà tổ chim" ở lưng chừng núi tại Lai Châu - Ảnh 6.

Nằm giữa những tán lá, “nhà tổ chim” Nhà được dựng vững chắc, có hệ thống cửa sổ và cửa ra vào đảm bảo an toàn cho khách khi ở lại. Xung quanh các “nhà tổ chim” được trang trí bằng những chậu địa lan do chính người dân trong bản trồng.

Chiêm ngưỡng những ngôi "nhà tổ chim" ở lưng chừng núi tại Lai Châu - Ảnh 7.

Con đường làm bằng đá quanh co, uốn lượn dẫn đến “nhà tổ chim” tạo nên nét vẽ mềm mại.

Chiêm ngưỡng những ngôi "nhà tổ chim" ở lưng chừng núi tại Lai Châu - Ảnh 8.

“Nhà tổ chim” được làm trên cây, du khách sẽ dễ dàng ngắm bình minh mỗi khi thức giấc.

Chiêm ngưỡng những ngôi "nhà tổ chim" ở lưng chừng núi tại Lai Châu - Ảnh 9.

Những “nhà tổ chim” hiện đang thu hút khách du lịch đến tham quan và nghỉ lại. Các du khách đến với bản Sin Suối Hồ đều có cảm nhận nơi đây phong cảnh đẹp hữu tình, bản như một bức họa của thiên nhiên giữa núi rừng.

Đặc biệt, những “Nhà tổ chim” này đã tạo cho du khách cảm giác thỏa mái, trải nghiệm mới lạ và là điểm check in thu hút giới trẻ hiện nay. Khi đến với Sin Suối Hồ, du khách sẽ thấy cuộc sống của con người gần gũi với thiên nhiên hơn và được “Tiếp thêm năng lượng” sau những ngày việc, lao động căng thẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *