Hà Nội mù mịt bụi mịn nhiều ngày liên tiếp, không khí ô nhiễm nặng

Nhiều khu vực ở Hà Nội ô nhiễm không khí nghiêm trọng, nhiều ngày liên tiếp mức chỉ số chất lượng không khí AQI phổ biến màu đỏ, mức nguy hại cho sức khoẻ con người.

Hà Nội mù mịt bụi mịn nhiều ngày liên tiếp, không khí ô nhiễm nặng - Ảnh 1.

Nhiều ngày nay, chất lượng không khí ở Hà Nội đang ở ngưỡng xấu và kém ở cả 10 điểm quan trắc. Chỉ số AQI (chỉ số chất lượng không khí trung bình một ngày) ở Hà Nội thường xuyên duy trì mức màu đỏ hoặc màu tím.

Hà Nội mù mịt bụi mịn nhiều ngày liên tiếp, không khí ô nhiễm nặng - Ảnh 2.

Hôm nay, 14/12, ứng dụng quan trắc không khí Pam Air và IQ Air tiếp tục hiển thị cảnh báo chất lượng không khí (AQI) ở mức xấu và nguy hại.

Hà Nội mù mịt bụi mịn nhiều ngày liên tiếp, không khí ô nhiễm nặng - Ảnh 3.

Theo ứng dụng thời tiết IQ Air, điểm quan trắc chất lượng không khí AQI ở đường Tô Ngọc Vân (Quảng An, Tây Hồ) cho chỉ số luôn vượt ngưỡng 200, cao nhất ở Hà Nội tính đến thời điểm 8h sáng.

Hà Nội mù mịt bụi mịn nhiều ngày liên tiếp, không khí ô nhiễm nặng - Ảnh 4.

Khu vực cầu Nhật Tân cũng chìm trong bụi mịn cả buổi sáng, từ trên cầu nhìn xuống sông Hồng chỉ thấy lờ mờ những chuyến phà đi lại trong màn sương.

Hà Nội mù mịt bụi mịn nhiều ngày liên tiếp, không khí ô nhiễm nặng - Ảnh 5.

Ngoài khu vực Quảng An, Tây Hồ vẫn còn nhiều điểm quan trắc không khí khác đo được chất lượng không khí ở mức rất xấu như ở đường Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm), phố Hàng Đậu (Ba Đình), hay khu vực Ngọc Thụy (Long Biên)…

Hà Nội mù mịt bụi mịn nhiều ngày liên tiếp, không khí ô nhiễm nặng - Ảnh 6.

Lên Hà Nội thăm người thân, chị Trần Thị Tinh (Yên Bái) cho biết, từ lúc đến Thủ đô tưởng trời có sương mù, đi đến đâu cũng thấy nhà cửa mờ mịt. “Tôi thực sự bất ngờ khi biết hóa ra đây là do lớp bụi mịn. Không khí ô nhiễm thế này tôi chắc chắn sẽ đeo khẩu trang mỗi khi ra đường”, chị Tinh nói thêm.

Hà Nội mù mịt bụi mịn nhiều ngày liên tiếp, không khí ô nhiễm nặng - Ảnh 7.

Khu vực đường Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm) có chỉ số chất lượng không khí luôn dao động quanh ngưỡng 200, tức rất xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hà Nội mù mịt bụi mịn nhiều ngày liên tiếp, không khí ô nhiễm nặng - Ảnh 8.

Theo thống kê của hệ thống trạm quan trắc không khí trên cổng thông tin Hà Nội cho thấy, chất lượng không khí diễn biến theo chiều hướng xấu diễn ra từ 9/12 tới nay. Đặc biệt nồng độ bụi mịn PM2.5 tăng cao nhất từ 23 giờ đêm tới 3-4 giờ sáng.

Hà Nội mù mịt bụi mịn nhiều ngày liên tiếp, không khí ô nhiễm nặng - Ảnh 9.

Bộ Y tế khuyến cáo, những ngày chất lượng không khí lên ngưỡng xấu, người dân nên hạn chế ra khỏi nhà, hạn chế đi tập thể dục, làm việc ngoài trời; cần vệ sinh mũi, họng bằng nước muối sinh lý, nhất là sau khi ra đường.

Hà Nội mù mịt bụi mịn nhiều ngày liên tiếp, không khí ô nhiễm nặng - Ảnh 10.

Dự báo thời tiết từ tối và đêm nay (14/12), không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc chìm vào rét đậm, rét hại, ô nhiễm không khí sẽ giảm hẳn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *