Nam Định: Thu nhập 1 tỷ đồng/năm từ mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới

Nam Định: Thu nhập 1 tỷ đồng/năm từ mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới

Vươn lên từ vùng chuyển đổi, mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới của ông Vũ Văn Khá (thị trấn Quỹ Nhất, huyện Nghĩa Hưng) là một trong những mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao thành công tại Nghĩa Hưng.

Nam Định: Thu nhập 1 tỷ đồng/năm từ mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới - Ảnh 2.

Theo ông Vũ Văn Khá (thị trấn Quỹ Nhất, huyện Nghĩa Hưng), biện pháp kỹ thuật quan trọng nhất với canh tác trong nhà lưới chính là việc xử lý đất trước khi gieo trồng để tránh nguồn lây bệnh. Đảm bảo yếu tố dinh dưỡng, thuận lợi nhất để cây trồng phát triển.

Nam Định: Thu nhập 1 tỷ đồng/năm từ mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới - Ảnh 3.

Sau thời gian trồng thử nghiệm, nhận thấy các giống dưa leo và dưa lê nhập khẩu có những đặc tính phù hợp trồng trong nhà lưới. Đây là hai giống cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao, quy trình kỹ thuật đơn giản và người nông dân đỡ vất vả hơn so với trồng dưa trong điều kiện tự nhiên ngoài đồng ruộng.

Nam Định: Thu nhập 1 tỷ đồng/năm từ mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới - Ảnh 4.

Hiện sản lượng dưa của mô hình xuất bán ra thị trường mỗi năm khoảng 20 tấn. Với điểm đến là các cửa hàng, trung tâm nông sản sạch trên địa bàn tỉnh Nam Định, và một số tỉnh như: Ninh Bình, Hà Nội, Hải Dương… Trung bình mỗi năm mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới của ông Khá (thị trấn Quỹ Nhất, huyện Nghĩa Hưng) đạt doanh thu khoảng 1 tỷ đồng, lợi nhuận khoảng 50 – 60%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *