Rực rỡ những sắc màu Lai Châu ngay tại Hà Nội

Rực rỡ những sắc màu Lai Châu ngay tại Hà Nội

Tối 18/12, Tuần văn hóa, du lịch Lai Châu tại Hà Nội năm 2020 với chủ đề “Rực rỡ sắc màu Lai Châu” do UBND tỉnh Lai Châu tổ chức đã khai mạc tại khu vực không gian nhà Bát Giác, phố Đi Bộ và Bờ Hồ Hoàn Kiếm.

Rực rỡ những sắc màu Lai Châu tại Thủ đô Hà Nội
Rực rỡ những sắc màu Lai Châu ngay tại Hà Nội - Ảnh 2.

Tuần văn hóa du lịch Lai Châu tại Hà Nội 2020 là lần đầu tiên Lai Châu đem sự kiện văn hóa du lịch đến quảng bá trực tiếp tại thủ đô Hà Nội.

Rực rỡ những sắc màu Lai Châu ngay tại Hà Nội - Ảnh 3.

Đến với Thủ đô, đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu mang đến chương trình nghệ thuật đặc biệt công phu, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc nhất với 110 người tham gia. Trong đó có 78 nghệ nhân, diễn viên thuộc 6 trong tổng số 20 dân tộc anh em tại Lai Châu. Đó là đồng bào các dân tộc: Dao ở xã Hồ Thầu, Lự – xã Bản Hon (huyện Tam Đường); Mông – xã Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ); Thái – xã Mường So (huyện Phong Thổ); Hà Nhì – xã Ka Lăng (huyện Mường Tè); Giáy – xã San Thàng (thành phố Lai Châu)…

Rực rỡ những sắc màu Lai Châu ngay tại Hà Nội - Ảnh 4.

Đến với ngày hội văn hóa Lai Châu ở trong lòng thủ đô Hà Nội, đối với sản phẩm hàng hóa, tỉnh Lai Châu mang tới giới thiệu, trưng bày 47 sản phẩm đạt tiêu chuẩn Ocop của tỉnh đã được công nhận trong năm 2020 của 23 doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn.

Rực rỡ những sắc màu Lai Châu ngay tại Hà Nội - Ảnh 5.

Tuần văn hóa, du lịch Lai Châu kéo dài đến 20/12/2020. Trong 2 ngày còn lại, người dân sẽ tiếp tục được trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực của địa phương, các lễ hội đường phố với nhiều hoạt động biểu diễn đậm sắc màu văn hóa dân tộc đặc trưng của tỉnh Lai Châu nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *