Quýt hồng Lai Vung: Sát tết, sản lượng giảm, giá bán cao, nông dân phấn khởi

Quýt hồng Lai Vung: Sát tết, sản lượng giảm, giá bán cao, nông dân phấn khởi

Do ảnh hưởng của hiện tượng vàng lá, thối rễ, gân xanh trên cây có múi nên sản lượng quýt hồng năm nay của huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã giảm nhiều so với mọi năm. Thế nhưng bù lại, chất lượng trái và giá bán năm nay tương đối tốt, nhà vườn cũng có cái tết an vui.

Quýt hồng Lai Vung – Giá bán thị trường Tết khá cao
Quýt hồng Lai Vung - Giá bán thị trường Tết khá cao - Ảnh 2.

Trong vụ quýt hồng tết năm nay, do ảnh hưởng bệnh trên cây quýt, nên vườn quýt hồng 6.000m2 của anh Đinh Quốc Việt (xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) năng suất cũng bị giảm so với mọi năm.

Quýt hồng Lai Vung - Giá bán thị trường Tết khá cao - Ảnh 3.

Đang trong quá trình áp dụng quy trình khắc phục hiện tượng vàng lá, thối rễ, gân xanh trên cây có múi của Sở NN và PTNT tỉnh Đồng Tháp, nên vùng quýt hồng 1,2 hecta của anh Trần Hữu Minh Khang (xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) năng suất cũng giảm so với mọi năm.

Quýt hồng Lai Vung - Giá bán thị trường Tết khá cao - Ảnh 4.

Giá bán hiện tại đã có thương lái hỏi mua ở mức 50.000 – 55.000đ/kg

Quýt hồng Lai Vung - Giá bán thị trường Tết khá cao - Ảnh 5.

Quýt hồng là một loại cây ăn trái mang lại hiệu quả kinh tế cao, là thương hiệu nổi tiếng khi nhắc đến Lai Vung. Vào mỗi độ tết đến, xuân về thì quýt hồng là loại quả được nhiều người lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *